Trong không khí hào hùng của những ngày tháng tư lịch sử, nhân dân cả nước đang thi đua lập thành tích  niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất Đất nước.

Chiều ngày 16 tháng 4 năm 2015, Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai  tổ chức cho học sinh khối 4,5 tham quan 2 địa điểm lịch sử trong địa bàn tỉnh: Khu di tích Địa đạo Kỳ Anh - xã Tam Thăng và tượng đài mẹ Việt Nam anh Hùng Nguyễn Thị Thứ tại phường An Phú - Tam Kỳ.

Buổi tham quan có sự tham gia của quý vị đại biểu đại diện cho Ban đại diện Cha mẹ học sinh, đại diện Hội đồng Đội phường Phước Hoà, quý thầy cô trong Ban lãnh đạo nhà trường,  toàn thể các anh chị giáo sinh của 2 trường KTKT, VHNT&DL Quảng Nam, các thầy cô giáo chủ nhiệm và gần 150 em học sinh khối 4,5.
                  Đến với Địa đạo Kỳ Anh, vùng đất anh hùng đầy nắng gió đã giúp các em hiểu thêm về truyền thống chống giặc ngoại xâm của cha ông ta, các em cảm thấy thú vị khi được trải nghiệm những đoạn hầm ngắn trong 32km của địa đạo và được nghe những lời thuyết minh về tầm quan trọng của khu địa đạo trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
          Chia tay với vùng đất Tam Thăng, đoàn tham quan tiếp tục hành trình đến tượng đài mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ tại phường An Phú- Thành phố  Tam Kỳ, các em đã được chiêm ngưỡng một công trình quy mô cấp quốc gia ngay trên địa bàn Thành Phố mình đang sống,và hiểu thêm về cuộc đời cũng như đức hi sinh của mẹ trong kháng chiến .
                     Buổi tham quan đã khép lại trong niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào và mang nhiều ý nghĩa giáo dục sâu sắc để từ đó các em  cần phải sống đẹp hơn, xứng đáng hơn với lịch sử của đất nước.

Tin bài : Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai