TIN HOẠT ĐỘNG THÁNG BA

Nhằm lập thành tích kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 3: 20 năm ngày tái lập tỉnh, 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 42 năm ngày giải phóng quê hương. Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức chuỗi hoạt động sôi nổi và bổ ích với nhiều nội dung phong phú .

Mở đầu cho chuỗi hoạt động là sinh hoạt chuyên môn với chuyên đề : “Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua môn Đạo đức.” với phần báo cáo chuyên đề và tiết dạy minh họa của giáo viên tổ 4 thực hiện đây là cơ hội để tập thể giáo viên có điều kiện cùng nhau chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong việc giáo dục, rèn luyện hành vi có trách nhiệm cho học sinh giúp các em có khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống của cuộc sống, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình bạn bè và mọi người, sống tích cực, chủ động, an toàn, hài hòa và lành mạnh.

Tiếp đến nhà trường tổ chức cho học sinh khối 4,5 tham quan các di tích lịch sử trong địa bàn tỉnh vào ngày 17/3, Đến với 2 địa điểm Địa đạo Kỳ Anh và tượng đài Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Thứ các em có dịp tìm hiểu thêm về truyền thống lịch sử, khắc sâu niềm tự hào về quê hương đất nước.

Ngày 20/3 trường tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Ngày hội thiếu nhi Vui khỏe”, qua buổi sinh hoạt các em được nghe về ý nghĩa các ngày lễ lớn trong tháng 3, tham gia trả lời câu hỏi về nội dung có liên quan, đồng thời nhiều em còn thể hiện các bài hát, bài thơ hay về chủ đề quê hương, đất nước. Trong phần hội các em được tham gia các trò chơi dân gian bổ ích như: Kéo co, đổ nước vào chai, vẽ tranh về chủ đè quê hương, đất nước….

Kết thúc chuỗi hoạt động là buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh với nhiệu nội dung phong phú và những trò chơi hấp dẫn nhằm rèn nhiều kĩ năng, giúp các em mạnh dạn hơn trong giao tiếp.

Tháng 3 đã khép lại nhưng dư âm của những hoạt động hết sức ý nghĩa  sâu sắc đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong các em.

Tin bài : Trường NTMK

Sau đây là một số hình ảnh:

image.jpg - 12.23 KB

20170327_090458.jpg - 800.41 KB