Nhân dịp chào mừng kỉ niệm lần thứ 85 Ngày phụ nữ ViệtNam 20/10. Tôi xin phép được giới thiệu tới toàn thể quí thầy cô giáo và các em học sinh quyển sách có nội dung về tình cảm mẹ con thiêng liêng có tựa đề: "Tia nắng của mẹ"  của nhà xuất bản Trẻ.

Mẹ! Ôi tiếng gọi sao tha thiết, đậm tình. Bởi từ khi cất tiếng khóc chào đời Mẹ là người đã đem đến cho chúng ta dòng sữa ngọt lành để mầm xanh nhỏ bé lớn khôn từng ngày trong tiếng ru à ơi và vòng tay ấm áp của mẹ, biết bao tài năng được ươm mầm nhờ những gánh hàng rong oằn nặng trên đôi vai mẹ. Nhiều nhà văn, nhà thơ đã trải lòng mình viết về người mẹ thân yêu qua từng áng văn, vầng thơ, vậy mà vẫn không lúc nào cạn nguồn. Trên cuộc đời này, ngày nào còn có mẹ là ngày ấy chúng ta cảm thấy mình hãy còn hạnh phúc, vậy mà đôi khi chúng ta cũng làm mẹ buồn phiền, gây lỗi với mẹ.

Quyển sách "Tia nắng của nẹ" được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2006 gồm 2000 bản và được in thành cuốn tại nhà xuất bản Trẻ, với độ dày vừa phải, khổ 13x20cm, cùng với giá bìa 22.000 đồng, sách được dành cho thiếu nhi các trường tiểu học.

Bìa sách màu vàng nổi bật hàng chữ đỏ thắm tên sách "Tia nắng của mẹ", hình ảnh người mẹ có gương mặt hiền từ, bao dung ánh mắt rạng ngời niềm vui sướng ôm con vào lòng dường như Mẹ muốn dành tất cả tình yêu thương cho đứa con bé bỏng của mình.

Ở câu chuyện đầu tiên đã cuốn hút người đọc bởi hình ảnh người phụ nữ có nét đẹp chất phác, đôn hậu, tần tảo, hi sinh hết lòng vì chồng con và một cậu con trai xem mẹ của mình là người đẹp nhất và cậu bé so sánh Mẹ của mình như nàng Bạch Tuyết với cách sống đơn giản, phải làm việc từ sáng đến tối mịt mà vẫn đẹp.

Hãy yêu thương và đừng bao giờ để mẹ buồn lòng, bởi lẽ:

"Mẹ già như chuối chín cây

Gió lay mẹ rụng con phải mồ côi"

Trong suốt cuộc đời của mỗi chúng ta hình ảnh người mẹ vẫn luôn bên cạnh, động viên, an ủi khi chúng ta gặp khó khăn, hụt hẫng giữa dòng đời với bao gian khổ, hạnh phúc. Nếu như không có mẹ dẫn dắt, dạy dỗ thì chúng ta sẽ không trưởng thành như ngày hôm nay.

Toàn bộ tập truyện là những bài học đạo đức giáo dục các em học sinh phải yêu thương mẹ và giúp những người trưởng thành suy ngẫm về thời gian qua mình đã làm những gì có lỗi với mẹ chưa và luôn đặt câu hỏi "Mình phải làm gì cho mẹ chứ đừng nghĩ mẹ phải làm gì cho mình". Chắc chắn quyển sách này còn nhiều điều lý thú và ý nghĩa hơn nữa, bạn đọc có thể tìm thấy quyển sách này trong tủ sách đạo đức tại Thư viện trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai. Ngoài ra thư viện trường có một số sách giáo dục đạo đức nằm trong bộ sách 500 câu chuyện đạo đức như: Tình Thầy trò, Tình cha, Tình yêu thương, Tình bạn ....và còn nhiều truyện hay khác nữa.

Hy vọng quyển sách này sẽ đến tay các bạn, Thư viện trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai sẽ luôn rộng cửa chào đón tất cả bạn đọc.